புடலங்காயை விதைகளை நீக்கிவிட்டு, தோலை லேசாக சீவி பயன்படுத்த வேண்டும். புரோட்டீன், கொழுப்பு, வைட்டமின் சத்துக்கள் புடலங்காயில் நிரம்பியுள்ளன.
• நார்ச்சத்து அதிகம் என்பதால் மலச்சிக்கலை போக்குவதுடன் அஜீரணக் கோளாறுகளையும் நீக்குகிறது.
• நரம்புகளுக்கு புத்துணர்வு கொடுப்பதுடன் நல்ல ஞாபகசக்தி கொடுக்கும் தன்மையும் புடலங்காய்க்கு உண்டு.
• புடலங்காயில் நீர்ச்சத்து நிரம்பியிருப்பதால் தேவையற்ற உப்புநீர், வியர்வை, சிறுநீர் வெளியேற உதவுகிறது.
• மெலிந்த தேகம் உடையவர்கள் புடலங்காய் சாப்பிட்டு வந்தால் விரைவில் புஷ்டியான உடல் அடையமுடியும்.
பெண்களுக்கு ஏற்படும் வயிற்று வலியை சரிப்படுத்தும் தன்மை புடலங்காய்க்கு உண்டு. மேலும் கண் பார்வையை அதிகரிக்கும் சத்துக்களும் புடலங்காயில் இருக்கின்றன.