·
செளசெளவில் கார்போஹைட்ரேட்,, புரதம், சுண்ணாம்பு, பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் ஏ,பி,சி,,கே போன்ற சத்துக்கள் நிரம்பியிருப்பதால் நரம்புகளுக்கு புத்துணர்வும் பலமும் அளிக்கிறது.
·
உயர் ரத்தஅழுத்தத்தைக் குறைத்து உடம்பை சமநிலையில் வைப்பதற்கு வாரம் இருமுறை இதனை எடுத்துக்கொண்டால் போதும்.
·
சௌசௌவில்
காணப்படும் காப்பர்,
மாங்கனீசு போன்றவை
தைராய்டு நோயால்
அவதிபடுபவர்களுக்கு சிறந்த
மருந்தாகப் பயன்படுகிறது.
·
வயிறு
மற்றும் இடுப்புப்
பகுதியில் சேர்ந்து
இருக்கும் அதிகபடியான
கொழுப்புகளை கரைக்க
சௌசௌவை சூப்
செய்து பருகினால்
நல்ல பலன்
கிடைக்கும்.