·
பிரண்டைத்தண்டின் தோலை சீவி, சதைப் பகுதியை துவையலாக அரைத்து உண்டு வர வயிற்றுப் பொருமல் தீரும். பசியின்மை பிரச்னை தீர்ந்து நல்ல பசி ஏற்படும்.
·
பிரண்டையை வெண்ணெய்யில் குழைத்து தினம் இரண்டு வேளை சிறிதளவு சாப்பிட்டு வந்தால் வாய் துர்நாற்றம், உதடு வெடிப்பு போன்ற குறைபாடுகள் குறையும்.
·
உடல் பருமனால் அவஸ்தைப்படுபவர்கள் அவ்வப்போது பிரண்டையை சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஊளை சதை குறையும்.