முட்டையின் வெள்ளைக்கரு என்பது புரதத்தின் செறிவூட்டப்பட்ட மூலமாகும். உங்கள் குழந்தையின் உணவில் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு நாளும் முட்டைகள் சேர்க்கப்படுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். பாலில் கால்சியம் மற்றும் புரதம் உள்ளது. இது எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது மற்றும் வலிமையையும் வளர்க்கிறது.
பாலாடைக்கட்டி, தயிர், மோர் போன்ற பால் பொருட்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் உணவுகளில் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின்களில் ஏராளமாக உள்ளன. அவை குழந்தைகளில் எலும்பு வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை. தயிர் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியானது மற்றும் புரதம், கால்சியம், வைட்டமின் டி மற்றும் ஆண்ட்சின்க் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.
இலை காய்கறிகளில் (முட்டைக்கோஸ், காலே மற்றும் ப்ரோக்கோலி) உள்ள கால்சியம் எலும்பு மறுஉருவாக்கம் மற்றும் படிதல் ஆகியவற்றை சமப்படுத்துகிறது. இது வயதுக்கு ஏற்ப மாறுபடும். குழந்தைகள் மற்றும் இளம்பருவத்தில், எலும்பு உருவாக்கம் மறுஉருவாக்கத்தை விட அதிகமாக உள்ளது. இது எலும்பு வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது.
பருப்பு வகைகள் மற்றும் பீன்ஸ் ஆகியவை புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன. அவை சரியான வளர்ச்சிக்கும் உதவுகின்றன.