நார்த்தங்காயை பலரும் ஊறுகாய் போடுவதற்கு மட்டுமே பயன்படுத்துகிறார்கள். இதில் ஏராளமான சத்துக்கள் இருப்பதால், உணவில் ஏதேனும் ஒரு வகையில் எடுத்துக்கொண்டால் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
·
வயிற்றுப்புண், ஜீரணக் கோளாறுகளுக்கு நார்த்தங்காய் நல்ல மருந்தாக பயன்படுகிறது.
·
பசியை அதிகரிக்கும் தன்மை நார்த்தங்காய்க்கு உண்டு. அதனால் உடல் மெலிவு உள்ளவர்கள் நார்த்தங்காய் ஜூஸ் குடித்தால் நிவாரணம் கிடைக்கும்.
·
கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படும் குமட்டல், வாந்தி, நாவில் சுவையின்மை போன்ற பிரச்னைகளைத் தீர்க்கும் தன்மை நார்த்தங்காய்க்கு உண்டு.
·
உடல் சூடு அதிகம் உள்ளவர்கள் அவ்வப்போது நார்த்தங்காய் சாறு குடித்துவருவது நல்லது.
ஊறுகாய் மட்டுமின்றி நார்த்தங்காய் சாதம், நார்த்தங்காய் பச்சடி, நார்த்தங்காய் ஜூஸ் என பல்வேறு வகையினில் இதனை பயன்படுத்த முடியும்.