வெண்ணெய் சாப்பிட்டால் கொழுப்பு கூடிவிடும், இதயம் அடைத்துவிடும் என்று சொல்லப்படும் கருத்துகளில் உண்மை இருக்கிறதா என்பதைப் பார்க்கலாம்.
• வெண்ணெய்யில் வைட்டமின் ஏ சத்து நிரம்பியிருப்பதால் தைராய்டு மற்றும் சிறுநீரக நோய்களுக்கு எதிர்ப்பு சக்தி அளிக்கிறது.
• லாரிக், லிசிதீன் போன்ற அமிலங்கள் வெண்ணெய்யில் இருப்பதால் உடலில் கொழுப்பு சேரவிடாமல் செமிக்க உதவுகிறது.
• பற்களை வலுப்படுத்தும் வைட்டமின் டி மற்றும் கால்சியம் சத்துகள் வெண்ணெய்யில் நிறைந்துள்ளன.
• நோஞ்சான் குழந்தைகளுக்கு வெண்ணெய்யுடன் உணவு சேர்த்துக் கொடுத்தால் உடல் புஷ்டியாகும்.
விளையாட்டு வீரர்களும் அதிக உடல் உழைப்பு உள்ளவர்களும் வெண்ணெய் எடுத்துக்கொள்ளலாம். 40 வயதைத் தாண்டியவர்கள், உடல் பருமன் உள்ளவர்கள் மட்டும் வெண்ணெய்யை தவிர்த்தால் போதும்.