புதினாவை சட்னியாக, ஜூஸாக, துவையலாக எப்படி சாப்பிட்டாலும் இதன் சத்துக்கள் குறைவதில்லை. அதனால் இதனை மருத்துவ மூலிகை என்கிறார்கள்.
·
புதினாவை துவையல் செய்து சாதத்துடன் சாப்பிட்டுவர வயிற்றுப் பொருமல், வயிற்று வலி, ஜீரணக் கோளாறு போன்றவை அகலும்.
·
கொழுப்பை குறைத்து ரத்தத்தை சுத்தமாக்கும் தன்மை இருப்பதால் இதயம் சிறப்பாக செயல்பட உதவுகிறது புதினா.
·
பித்தத்தை தணித்து, வறட்டு இருமலை சரிசெய்யும் தன்மையும் வாய்ப் புண்ணை குணப்படுத்தும் குணமும் புதினாவிற்கு உண்டு.
·
பெண்களுக்கு கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படும் வாந்தி, தலைசுற்றல் போன்ற பிரச்னையை கட்டுப்படுத்தும் தன்மை புதினாவிற்கு உண்டு.
புதினாவை காயவைத்து அத்துடன் உப்பு சேர்த்து பல்பொடி போன்று பயன்படுத்தினால் பற்கள் வெண்மையாக மாறும், ஈறுகள் பலம் பெறும் அத்துடன் வாய் துர்நாற்றமும் தீரும்.