பீட்ரூட்டை சமைக்காமல் அப்படியே சாப்பிடவும், சாறு எடுத்து பயன்படுத்தவும் முடியும். அழகுக்காகவும் பீட்ரூட்டை வெளிப்பூச்சாக பயன்படுத்தலாம்.
• வயிற்றுப் புண் உள்ளவர்கள் தினமும் பீட்ரூட் ஜூஸ் குடித்துவந்தால் விரைவில் குணமாகி விடும்.
• பீட்ரூட் சாறுடன் வெள்ளரிக்காய் சாறு கலந்து சாப்பிட்டால், சிறுநீரக கற்கள் மற்றும் பித்தப்பையில் தங்கியிருக்கும் அழுக்குகள் வெளியேறும்.
• பீட்ரூட்டை தினமும் உணவில் சேர்த்து வந்தால், ரத்த சோகை நோய் வருவதை தடுக்கலாம்.
• நாள்தோறும் பீட்ரூட் ஜூஸ் பருகினால், உடலில் தங்கியுள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவு குறையும். செரிமானப் பிரச்னையும் தீரும்
பீட்ரூட்டை எலுமிச்சை சாறில் நனைத்து பச்சையாகச் சாப்பிட்டால், ரத்தத்தில் சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி அதிகரிக்கும். ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கவும் நரம்புகள் சுறுசுறுப்படையவும் பீட்ரூட் உதவுகிறது.