ரோஸ் நிற தோலுக்கு உள்ளே இருக்கும் வெள்ளை நிறப் பழத்தை மட்டுமே சாப்பிட வேண்டும். புரதம், நார்ச்சத்து, கால்சியம், மாவுச்சத்து, பாஸ்பரஸ், இரும்புச்சத்து, தையாமின் போன்ற சத்துக்கள் லிச்சியில் இருக்கின்றன.
• நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் ஜீரணத்தை எளிதாக்கி மலச்சிக்கலை கட்டுப்படுத்துகிறது.
• வைட்டமின் சி சத்து நிரம்பியிருப்பதால் சளி, இருமல் போன்றவைகளுக்கு எதிரே செயலாற்றுகிறது. அத்துடன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகப்படுத்துகிறது.
• கால்சியம் சத்து நிரம்பியிருப்பதால் பல் ஆரோக்கியம் மற்றும் எலும்பு வலிமைக்கு மிகவும் நல்லது.
• தினம் ஒரு லிச்சிப் பழம் சாப்பிட்டு வந்தால் சிவப்பணுக்கள் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கும். இதனால் நோய்த் தொற்றுகளில் இருந்து தப்பிக்க இயலும்.
உடல் உறுப்புகளை ஆரோக்கியமாக இயங்கவைப்பதற்கான அத்தனை சத்துக்களும் லிச்சியில் இருப்பதால் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு ஆரோக்கியம் பெறலாம்.