கோதுமை, அரிசி, பார்லிக்கு நிகரான சத்துக்கள் மக்காசோளத்தில் இருக்கிறது.
மிதவெப்பமான பிரதேசம் முழுவதும் சோளம் நன்றாக விளைகிறது. பயிர் கால்நடை தீவனமாகவும், சோளம் மனிதர்களின் உணவாகவும் பயன்படுகிறது. இதன் தாயகம் ஆஸ்திரேலியா என்று கருதப்படுகிறது.
• பீட்டா கரோட்டீன் மக்காசோளத்தில் நிரம்பியிருப்பதால் கண்ணில் ஏற்படும் குறைகளுக்கு சிறந்த முறையில் நிவாரணமளிக்கிறது.
• கர்ப்பிணிகளுக்குத் தேவையான ஃபோலிக் அமிலத்தை மக்காசோளம் கொடுப்பதால், கரு வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.
• சோளத்தில் உள்ள போலோட் எனும் சத்து, உடலில் புதிய செல்கள் உற்பத்தி செய்வதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
• வைட்டமின் சி சத்து நோய் எதிர்ப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது. நார்ச்சத்தும் மாவுச்சத்தும் நிரம்பியிருப்பதால் உடல் வலிமை அதிகரிக்கிறது.
சிறுநீரை பெருக்கும் தன்மை மக்காசோளத்துக்கு உண்டு. அதனால் சிறுநீரை பெருக்கி, உடலில் உள்ள உப்பைக் கரைக்கும்.