ஆப்பிள் பழத்தில் சுமார் 7,500 ரகங்கள் உள்ளதாக அறியப்படுகிறது. இந்தியாவில் சிம்லா, காஷ்மீர் பகுதிகளில் அதிகம் விளைகிறது. இப்போது குளிர் காலம் மற்றும் வெயில் காலங்களிலும் கிடைக்குமாறு பயரிடப்படுகிறது.
·
ஆப்பிள் பழத்தில் இரும்பு, புரோட்டீன், கொழுப்பு, பாஸ்பேட், சர்க்கரை, பொட்டாசியம், சோடியம் போன்ற நிறைய சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன.
·
ஆப்பிள் பழம் சாப்பிடுவதால் ரத்த சோகை விரைவில் நிவர்த்தியாகிறது. ரத்த ஓட்டச் சுழற்சி சீராகிறது.
·
தேவையற்ற கெட்ட கொழுப்பை குறைத்து நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கும் தன்மை ஆப்பிளுக்கு உண்டு.
·
உடல் எடை குறைய விரும்புபவர்களும், நரம்புக் குறைபாடு உள்ளவர்களும் தினம் ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிடுவது மிகுந்த பலன் தரும்.
தினம் ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் மருத்துவரை சந்திக்கும் நிலைமை வராது என்று சொல்லப்படுவது உண்மை எனும் அளவுக்கு ஏராளமான சத்துக்களை கொண்டது.