பச்சை நிறத்தில் காணப்படும் புரோக்கொலியை மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும். மஞ்சள் நிறத்திற்கு மாறியது மற்றும் வாடிய புரோக்கோலியில் எந்த மருத்துவ குணங்களும் இருக்காது.
·
புரோக்கோலியில் வைட்டமின் சி, கே, ஏ மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக இருக்கிறது. அதனால் வைரஸ் மற்றும் நுண்ணுயிர்களுக்கு எதிராக வீரியத்துடன் செயலாற்றுகிறது.
·
புரோக்கோலியை சூப் வைத்து குடிக்கும்போது உடலுக்குத் தேவையான சுறுசுறுப்பும், நரம்புகளுக்கு ஆற்றலும் கிடைக்கிறது.
·
ரத்தத்தில் இருக்கும் கொழுப்பை குறைக்கும் தன்மை புரோக்கோலியில் இருப்பதால் இதயத்துக்கு இதமானது.
·
குழந்தைகள் மற்றும் நோயாளிகளுக்கு புரோக்கோலி கொடுக்கும்போது எலும்பு பலப்பட்டு சீரான ஆரோக்கியம் கிடைக்கிறது.
நீண்ட நேரம் புரோக்கோலியை சமைப்பதன் காரணமாக அதன் சத்துக்கள் வெளியேறிவிடும். அதனால் சூப் வைத்து சாப்பிடுவதும் அவித்து சாப்பிடுவதும் உடல் நலனுக்கு நல்லது.