முளை கட்டிய கொள்ளுப்பயிறில் உயிர்ச்சத்துக்களும் இரும்பு, பொட்டாசியம் போன்ற தனிமங்களும் நிரம்பியிருப்பதால் குழந்தைகள் முதல் பெரியோர் வரையிலும் அனைவருக்கும் ஏற்றது.
* கொழுப்பைக் கரைத்து உடலை மெலிவாக்கும் ஆற்றல் கொள்ளுக்கு உண்டு என்பதால் உடல் பருமன், தொந்தி உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது.
* நோஞ்சானாக இருப்பவர்கள் தொடர்ந்து கொள்ளு சாப்பிட்டு வந்தால் குதிரையைப் போன்ற வலுவான எலும்பு, தசை பெறமுடியும்.
* கொள்ளு ரசம் ரத்தத்தில் உள்ள நச்சுத்தன்மைகளை வெளியேறுகிறது. வயிற்றுப்பொருமல், வயிற்று வலியையும் தீர்க்கிறது.
* கொள்ளுவை வேகவைத்த நீர் குடிக்கும்போது நெஞ்சு சளி, ஆஸ்துமா, காய்ச்சல் போன்ற பிரச்னைகளின் தீவிரம் குறையும்.
உடல் வளர்ச்சிக்கான திசுக்களை வளர வைப்பதிலும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதிலும் கொள்ளு அதிகம் செயலாற்றுகிறது.