அவரைக்காயில் பிஞ்சுக் காயை பயன்படுத்துவது மிகுந்த நன்மை தருகிறது. எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை கொண்டது என்பதால், அவரையில் இருக்கும் சத்துக்கள் உடலில் விரைந்து சேர்கின்றன.
·
பித்தத்தினால் உண்டாகும் உடல் சூடு, கண் பார்வை குறைபாடு போன்றவற்றை குறைத்து உடலுக்கு குளிர்ச்சி தருகிறது அவரை.
·
அவரை பிஞ்சில் துவர்ப்புதன்மை இருப்பதால், ரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது. மேலும் ரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பையும் குறைக்கிறது.
·
கோபம், எரிச்சல், பதட்டம், படபடப்பு போன்ற பிரச்னைகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு நிம்மதியும் அமைதியும் கொடுக்கிறது அவரைக்காய்.
·
சருமத்திற்கு புத்துணர்வு கொடுக்கும் தன்மை அவரைக்கு உண்டு என்பதால், தொடர்ந்து சாப்பிடுபவர்களுக்கு தோல் பளபளப்பாகும்.
அவரையில் வைட்டமின் சி அதிகம் இருப்பதால், ஒருசில நோய் பாதிப்புகளில் இருந்து பாதுகாக்கிறது. அத்துடன் எலும்புக்கும் வலிமை தருகிறது.