கரும்பில் இருந்து வெல்லம், சர்க்கரை, கல்கண்டு போன்றவை தயாரிக்கப்பட்டாலும் கரும்புச்சாறு குடிப்பதே அதிக பலன் தருவதாக உள்ளது. சித்தா மற்றும் யுனானி மருத்துவத்தில் கரும்பு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
• கரும்புச்சாறுக்கு தடையில்லாமல் சிறுநீரை வெளியேற்றும் தன்மை உண்டு என்பதால் சிறுநீர் எரிச்சலை நீக்குகிறது.
• உடலில் இருந்து வெளிவரும் கெட்ட வாடையையும், வாய் துர்நாற்றத்தையும் கட்டுப்படுத்தும் தன்மை கரும்புக்கு உண்டு.
• கரும்பில் கலந்துள்ள ரசாயனங்கள், தேவையற்ற கொழுப்பை கரைத்து குண்டான உடம்பை மெலிய வைக்கிறது.
• விக்கலை நிறுத்தும் சக்தி கரும்புச்சாறுக்கு உண்டு. மேலும் உடல் வீக்கத்தை குறைக்கும் தன்மையும் உண்டு.
குறைவாக சாப்பிட்டால் ஜீரணத்தை எளிதாக்குக்கிறது கரும்பு. ஆனால் கரும்பு அதிகம் சாப்பிட்டால் அஜீரணக் கோளாறு ஏற்படும். அதனால் போதிய அளவு மட்டுமே எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.