ஆனால் கொதிக்கவைக்காத பால் குடித்தால் பாக்டீரியாவால் ஆபத்து வரும் ஒரு புறம் எதிர்ப்புக்குரல் எழுந்தாலும், இதற்கு ஆதரவாளர்களும் இருக்கவே செய்கிறார்கள். எது சரியானது என்பதை பார்க்கலாம்.
· கறந்த பசும் பாலை ஐந்து நாழிகைக்குள் அதாவது இரண்டு மணி நேரத்துக்குள் குடிக்க வேண்டும் என்று நம் சித்தர்கள் முன்னரே சொல்லி வைத்திருக்கிறார்கள்.
· இரண்டு மணி நேரத்துக்கு மேலான பசும் பாலில் பாக்டீரியாக்கள் நிறைந்துவிடும் என்பதால் அதன்பிறகு காய்ச்சித்தான் குடிக்க வேண்டும்.
· பசும்பால் பச்சையாக குடித்துவந்தால் தோல் நோய்கள் நீங்கி உடல் பளபளப்பு உண்டாகும்.
· நெஞ்சு சளி, உடல் எரிச்சல், மூலம் போன்ற நோய்களைத் தீர்ப்பதற்கும் பச்சைப் பசும் பால் பயன்படுகிறது.
பாலை உறையவைத்து குடிப்பதைவிட கொதிக்கவைத்து குடிப்பதுதான் நல்லது. கறந்த பாலின் சூடு குறைவதற்குள் குடிக்கவேண்டும்.