பாசிப்பயிறில் கால்சியமும், பாஸ்பரஸும் அதிகமாக உள்ளது. மேலும் புரதம், கார்போஹைடிரேட், இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து, தாதுப்பொருட்கள் அடங்கியுள்ளன.
·
கர்ப்ப காலத்தில் பெண்களுக்கு வேகவைத்த பாசிப்பயிறை கொடுப்பது மிகவும் நல்லது. விரைவில் ஜீரணமாகி உடலுக்கு பலம் கொடுக்கும்.
·
வயிற்றில் பிரச்னை மற்றும் ஜீரண கோளாறு உள்ளவர்கள் பாசிப்பயிறு வேகவைத்த தண்ணீரை சூப் போல அருந்தினால் குணம் தெரியும்.
·
பாசிப்பருப்பை குழந்தைகளுக்கு கொடுத்துவந்தால் அவர்களுக்கு உடல் வளர்ச்சி அதிகரிப்பதுடன் நினைவுத்திறனும் மேம்படும்.
·
குளியல் சோப்புக்குப் பதிலாக பாசிப்பயறு மாவு தேய்த்துக்குளித்தால் சருமம் அழகாகும், தலையில் பொடுகு தொல்லையும் நீங்கும்.
பாசிப்பயிற்றில் வெல்லம் கலந்து இனிப்பு பண்டம் செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் ஆர்வத்துடன் சாப்பிடுவார்கள், உடலும் நலன் பெறும்.